Vietweld giới thiệu bí quyết chọn mua máy cắt laser fiber có chất lượng tốt

Với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, dễ sử dụng, không cần bảo trì bảo dưỡng phức tạp và chi phí vận hành thấp, máy cắt laser dùng công nghệ fiber đang ngày càng phổ biến và chiếm được cảm tình của người sử dụng hơn so với máy cắt laser Co2
Chỉ trong một thời gian ngắn các loại máy cắt laser fiber đổ bộ vào Việt Nam như nấm mọc sau mưa. Với giá cả và chất lượng rất khác nhau, nên việc chọn mua một máy cắt laser fiber có chất lượng tốt, hoạt động ổn định và bền bỉ trong tầm giá vừa phải là điều không hề dễ dàng.

Khoảng 2 năm về trước khi chỉ có các công ty lớn với tiềm lực tài chính dồi dào mới đủ sức mua máy cắt laser fiber của các ông lớn như Trumf, Amada, Bystronics…thì một dòng máy cắt laser của Trung Quốc tràn về với giá thấp hơn nhiều so với các dòng máy có thương hiệu, nên nhanh chóng được thị trường đón nhận. Nhưng hai năm sau thì số lượng máy do họ bán lúc trước còn hoạt động ổn định không nhiều.

Hiện nay một thương hiệu khác từ Trung Quốc xuất hiện với giá rẻ hơn, mẫu mã được cải tiến trong bắt mắt hơn với chiến dịch quảng cáo rầm rộ đang manh nha làm mưa làm gió trên thị trường. Chưa rõ câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào? Nhưng chắc chắn một điều chất lượng và giá rẻ không thể song hành trên cùng một chiếc máy. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể chọn được một chiếc máy cắt laser fiber có chất lượng tốt?

CHẤT LƯỢNG CỦA MÁY CẮT LASER FIBER PHỤ THUỘC VÀO:

1. Nguồn laser fiber: Đây là một thiết bị rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến giá thành của máy. Đối với nguồn laser công suất < 2000W thì nguồn IPG của Đức là một lựa chọn tốt. Đối với nguồn từ 2000W trở lên thì nguồn Trumf của Đức vượt trội hơn nhờ công nghệ Disk laser. Đừng mạo hiểm sử dụng nguồn laser của Trung Quốc chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, kẻo tiền mất tật mang. Nhiều người ban đầu cảm thấy vui vì tiết kiệm được một số tiền kha khá khi dùng nguồn laser Trung Quốc, nhưng chỉ một vài năm sau đã phải vò đầu bức tai và cảm thấy hối hận. Trong khi IPG đã phát triển nguồn laser từ vài chục năm trước, thì Trung Quốc mới manh nha sản xuất nguồn laser được một vài năm trở lại đây cho nên độ ổn định chưa có. Cho nên khi mua nguồn laser Trung Quốc là bạn đang bỏ tiền ra để họ thí nghiệm.
nguồn laser IPG, Nguồn laser Trumf.

2. Mỏ cắt laser: cũng là một thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt. Đối với các nguồn laser công suất lớn (trên 3kW) thì đầu cắt Precitec của Đức chiếm ưu thế gần như tuyệt đối. Từ 3 kW trở xuống thì đầu cắt Raytools của Thụy sỹ là một lựa chọn tốt. Với cùng nguồn laser như nhau, nhưng sự khác biệt giữa các đầu cắt Raytools và đầu cắt của Trung Quốc là khá rõ. Đường cắt và tốc độ cắt phụ thuộc vào chất lượng của mỏ cắt.
Mỏ cắt laser Precitec, Mỏ cắt laser Raytools

3. Bàn máy cắt laser: Công nghệ chế tạo bàn máy cắt ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và độ ổn định của máy. Đây là nơi tạo ra sự khác biệt lớn giữa các nhà sản

Ứng dụng của máy cắt fiber laser :

Liên hệ tư vấn: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ VIETWELD
VPGD: Số 38, Ngõ 44, Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email:vietweld@gmail.com

Website:https://vietweld.vn

Di động: 0915933363

Showroom

Địa chỉ: 6A Đường An Dương 2, Xã An Đồng, Huyện An Dương, Hải Phòng

Email:dungvietweld@gmail.com

Điện thoại:0916.703.687

1 những suy nghĩ trên “Bí quyết chọn mua máy cắt laser fiber có chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *