Máy cắt fiber laser

Máy cắt fiber laser

Những điều bạn cần biết khi mua máy cắt fiber laser

Muốn mua một cái máy cắt fiber thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu trước về máy bạn cần mua. Tìm hiểu trước sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi chọn mua máy cắt Fiber laser. Muốn mua một cái máy cắt thì bạn hãy cùng xem bài viết đưới dây nói về những điều cần biết khi mua máy cắt Fiber laser. Cùng tham khảo nhé.

1.Máy cắt Laser là gì? 

Là loại máy cnc dùng để cắt các vật liêu theo ý muốn của mình và theo nhu cầu của khách hàng. Máy cắt Laser chia làm hai phần: phần máy cnc là để điều khiển mỏ cắt chạy theo bản vẽ và phần nguồn laser và mỏ cắt để cắt vật liệu.
Nguồn Laser là dùng để chuyển đổi năng lượng điện thành laser. Có rất nhiều loại laser khác nhau nhưng chúng chia làm hai nhóm đó là thể rắn và khí.

Laser thể khí điển hình là CO2 được tạo ra khi cho dòng khí trộn có thành phần chính là CO2 chạy qua plasma trong ống phóng cáo áp sẽ sản sinh ra laser có bước sóng khoảng 10um
Nhược điểm cảu laser là tiếu thụ năng lượng rất lớn và tuổi thọ của ống phóng không cao, hệ thống gương phản xạ phức tạp cho nên chi phí vận hành của máy laser CO2 rất cao.

Laser thể rắn mà điển hình là laser hay còn gọi là laser tinh thể . Mặc dù tiết kiệm hơn so với laser CO2, nhưng nhược điểm của laser là nhiệt độ của thanh rất cao trong quá trình phát ra tia laser. Nên vấn đề tản nhiệt này gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy.

2.Ứng dụng của máy cắt Fiber laser.

Máy cắt laser fiber được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như :
Cơ khí tạo máy :có thể tạo ra chi tiết máy với độ chính xác cao, chất lượng đường cắt tốt có thể sử dụng ngay và không cần đến quá nhiều bước như phay, tiện…. với chi phí thấp.


Thiết bị y tế: Thật khó mà tưởng tượng đến việc chế tạo các thiết bị y tế bằng kim loại tinh xảo, phức tạp mà không có sự góp sức của mắt cắt laser fiber.
Ngành ô tô : ngành công nghiệp ô tô phát triển từng giây. Sử dụng máy cắt laser fiber làm cho ngành công nghiệp này dễ dàng hơn trong việc đối phó với sự tiến bộ phận nhỏ và phức tạp được sử dụng trong ô tô với độ chính xác tuyệt vời.
Ngành điện tử: những chi tiết tinh vi của ngành công nghệ điện tử chỉ có thể thực hiện với máy cắt laser fiber.

3. Máy cắt laser fiber có thể cắt được vật liệu không.

Máy cắt laser giá rẻ có thể cắt được các loại như sắt,inno, nhôm đồng….nó không cắt được các vật liệu bằng phi kim như mica, gỗ……

4. Chi phí vận hành máy.
So với các phương pháp cắt kim loại như: cắt plasama, cắt laser Co2 cắt tia nước thì máy cắt laser fiber có chi phí thấp nhất
5 Máy cắt laser có thể cắt được bao nhiêu độ dày? Tốc độ cắt của máy:
Độ dày cắt còn phụ thuộc vào máy cắt của nguồn laser
VD với nguồn laser fiber có công suất 2kw có thể cắt những vật liệu có tối đa 14mm.

6 Những bộ phận chính của máy cắt laser fiber:
Máy cắt có ba bộ phận chính như:

– Nguồn laser fiber
– Mỏ cắt laser fiber
– Chỗ cầm vào trục chuyển động

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy tác dụng của máy cắt laser như thế nào. Việc chọn mua một cái máy cắt không khó nếu bạn chịu tìm hiểu chúng trước khi mua.Khi bạn đến cửa hàng sẽ không bỡ ngỡ khi chọn. Nếu bạn chưa biết chỗ mua uy tín và chất lượng thì hãy đến với chúng tôi.

Xem thêmMáy laser có sẵn

Bài viết liên quan